Home / Hệ thống / Khời nguyên của rối loạn cương dương là gì?

Khời nguyên của rối loạn cương dương là gì?

Ngoài yếu sinh lý, bệnh xuất tinh sớm thì một tình trạng khác có sức ảnh hưởng không kém là rối loạn cương dương, nó gây ra nhiều phiền toái cho nan nhân, làm giảm chất lượng tình dục, gây tâm lý e ngạy, buồn, trầm cảm,… Nguyên nhân hay khởi nguyên của tình trạng này có thể do yếu tố tâm lý, sinh lý, tổi tác và bệnh lý kéo dài. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới rối loạn cương dương bạn nên biết.

Khởi nguyên của rối loạn cương dương ở nam giới

56345

– Tuổi tác: Tuổi càng cao thì lượng testosterone trong máu càng giảm do đó làm giảm ham muốn tình dục dẫn tới dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn rẫn tới rối loạn cương dương tức thời hoặc mãn tính.

– Rối loạn nội tiết tố: Những bất thường về nội tiết tố trong cơ thể nam giới như giảm testosterone trong máu, tăng tiết profactin từ tuyến yên, suy tuyến giáp… dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương. – Các bệnh mãn tính: các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… đều làm giảm nhu cầu tình dục và tăng khả năng gây rối loạn cương dương.

Tham khảo: Viê uống vixmen ngăn ngừa xuất tinh sớm, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương.

– Thiếu hụt L-Arginine: Thông thường, testosterone là hormone giữ vai trò chủ đạo chức năng hoạt động tình dục nam giới. Trong đó, các hormone tham gia điều hòa sản sinh tinh trùng là FSH (Follicle Stimulating Hormone), LH (Luteinizing Hormone) của tuyến yên. FSH có tác dụng kích thích phát triển ống sinh tinh, kích thích tế bào Sertoli bài tiết dịch để nuôi dưỡng tinh trùng.  Testosterone cùng với hormone FSH tác động lên tế bào Sertoli ở tinh hoàn để sản xuất tinh trùng và có tác dụng tăng ham muốn tình dục, kích thích vỏ não dẫn tới tăng tiết NO (Nitric oxid). Khi có hưng phấn tình dục, NO (Chất xúc tác để dồn máu vào thể hang) được phóng thích trực tiếp từ đầu tận cùng phó giao cảm và biểu mô mạch máu, gây giãn cơ trơn, dồn máu về vật hang làm cương dương vật.  Do vậy, NO được coi là sản phẩm cuối cùng của kích thích và ham muốn. Trong khi đó L-Arginine – một acid amin dẫn xuất từ arginine, được coi là chất mẹ, là nguồn cung cấp NO. Arginine kích thích sản xuất hormone tăng trưởng và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể.  Khi cơ thể được cung cấp một hàm lượng L-Arginine, sử dụng thuốc arginine 2 lần/ ngày giúp làm tăng cường sức khỏe, cải thiện các rối loạn chức năng tình dục (cải thiện chức năng cương và làm cho việc đạt được cực khoái dễ dàng hơn).

Đông y khắc phục rối loạn cương dương

5353

Lục vị địa huỳnh hoàn: bao gồm 6 vị thuốc, với các hàm lượng như sau: 16gr thục địa, 12gr đơn bì, 12gr phục linh, 10gr sơn thù, 10gr hoài sơn, và 8gr trạch tả (trạch tả đem sao rượu trước). Có thể gia thêm (cho thêm) các vị, hà thủ ô, ba kích, tích trí nhơn, chích bắc kỳ (mỗi loại 12gr), nhân sâm, tục đoạn (mỗi loại 8gr) và ngũ vị tử 4gr. Nếu huyết áp có giao động, thì y phương (với bài thuốc gồm 6 vị nói trên) và gia thêm: đỗ trọng bắc, kỷ tử, cúc hoa (mỗi loại 12gr), và 14gr ngưu tất bắc.

Tham khảo: Chữa rối loạn cương dương bằng now foods maca 500, một giải pháp hiệu quả đáng để bạn thử qua.

Lục vị địa huỳnh hoàn- phụ tử: như trên và thêm quế – phụ (nhục quế 6gr, và phụ tử 4gr). Ngoài ra, tùy trường hợp mà có thể gia thêm các vị: nhục thung dung, dâm dương hoắc, tục đoạn, nhung nai (mỗi loại 10gr), ba kích, đỗ trọng bắc (mỗi loại 10gr), ích trí nhơn 8gr, và ngũ vị tử 4gr. Cách nấu những bài thuốc trên như sau: lần một – cho các vị thuốc cùng 4 chén nước, sắc (nấu) còn lại 1 chén; lần hai cho vào 3 chén nước, nấu còn lại nửa chén. Hòa hai nước của hai lần lại chia làm 3 lần dùng trong ngày. Dùng vào trưa, chiều (trước bữa ăn hơn 1 giờ) và tối, lúc nước thuốc âm ấm.

Check Also

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa và quốc tế

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là phương thức vận chuyển truyền …

Leave a Reply