Home / Tin Tức / Mua hàng trên Amazon có uy tín không?

Mua hàng trên Amazon có uy tín không?

Bạn là một người khá yêu thích việc mua sắm hàng hóa trên Amazon. Bạn đang có ý định đặt hàng từ trang TMĐT này nhưng lại khá băn khoăn không biết Mua hàng trên amazon có uy tín không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Mua hàng trên Amazon có uy tín không?

Nhắc đến những trang TMĐT hàng đầu trên thế giới thì Amazon là một cái tên không thể bỏ qua, không chỉ có thị trường tại Mỹ, Amazon có có lượng khách hàng đông đảo tại nhiều quốc gia khác với các web riêng dành cho từng nước như Amazon Nhật, Amazon Đức, Amazon Anh… Không chỉ có kho hàng hóa khổng lồ,nhiều lựa chọn, việc mua hàng trên Amazon cũng khá thuận tiện vì bạn có thể ngồi tại nhà và mua sắm ngay trên laptop 24/24 mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải di chuyển tốn nhiều thời gian và công sức. Người dùng cũng có thể săn được các món hàng độc lạ, chất lượng và có thể đặt mua ngay không giới hạn.

Có thể bạn quan tâm:

amazon_truck

Tuy nhiên, việc mua hàng online luôn tìm ẩn khá nhiều rủi ro khác nhau và Amazon cũng không ngoại lệ.  Mặc dù Amazon luôn cố gắng để đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, tuy nhiên do lượng hàng hóa khổng lồ Amazon cũng không thể kiểm soát hết.  Chính vì vậy để tránh rủi ro bạn đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Xác định người bán trên Amazon: Trên Amazon thường có ba loại hàng hóa khác nhau cụ thể gồm:

Ship and sold by Amazon.com: Những mặt hàng này thường được bán và vận chuyển trực tiếp từ Amazon đến tận tay khách hàng do đó hàng hóa khá uy tín, chất lượng.  Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các sản phẩm này.

kinh-nghiem

Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: Đây là những mặt hàng được bán từ một cá nhân hay cửa hàng tuy nhiên lại ký gửi tại Amazon, tức là hàng hóa cũng để trong kho hàng của Amazon đồng thời các hoạt động như gói hàng, vận chuyển hàng đều do Amazon đảm nhiệm . Nếu không mua các mặt hàng Ship and sold by Amazon.com thì bạn nên ưu tiên chọn mua các sản phẩm này.

Ships from and Sold by Seller: Đây chính là các loại hàng hóa do chính người bán tạo shop kinh doanh trên Amazon và đảm nhận luôn khâu đóng gói, vận chuyển hàng đến cho người mua. Amazon hoàn toàn không có bất kì sự liên quan nào đến các món hàng này. Loại này thường tiềm ẩn một số rủi ro đòi hỏi khách hàng cần phải cẩn thận hơn trong quá trình lựa mua hàng trên Amazon.

Khi đã chọn hàng những đối tác của Amazon, nên chú ý hàng thuộc New (hàng mới hoàn toàn), Used (hàng đã qua sử dụng),…trước khi đặt mua. Nếu đối tác bán hàng không uy tín, có thể xuất hiện hàng giả, kém chất lượng.

Cách đọc feedbacks/phản hồi về người bán trên Amazon

+ Rating: Rating chính là điểm đánh giá dành cho người bán. Những người có rating cao có nghĩa là họ đã kinh doanh lâu năm trên Amazon và tạo được uy tín riêng cho mình. Chọn các seller có rating càng cao thì bạn sẽ càng yên tâm hơn.

+Feebbacks (phản hồi từ người mua): Amazon luôn cho hiển thị mọi thông tin có liên quan đến seller từ phản hồi, đánh giá để người mua có thể biết được những thông tin rõ nhất. Trước khi mua hàng đừng nên bỏ qua những thông tin này vì chúng sẽ đem đến khá nhiều lợi ích cho bạn đấy.

Ngoài ra, cũng đường bỏ qua những Thông tin sản phẩm.

Check Also

Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Tỉnh lỵ là thành …

Leave a Reply