Home / Hệ thống / Nguyên nhân bị chuột rút ban đêm và cách điều trị

Nguyên nhân bị chuột rút ban đêm và cách điều trị

Sẽ rất không thoải mái nếu như đang ngủ mà bị chuột rút đúng không nào, và sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu Nguyên nhân bị chuột rút ban đêm và cách điều trị qua bài viết này.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh chuột rút

– Nếu bạn đang bị một số bệnh tiểu đường, thiếu máu, hạ đường huyết, những bệnh này cũng nằm trong những nguyên nhân gây ra chuột rút cho bạn mỗi tối, ngoài ra thì một số bệnh thần kinh, các bệnh về xương, bắp thịt cũng là những nguyên nhân gây ra chuột rút. – Chuột rút thường hay xảy ra ở người lớn tuổi, vì ở người lớn các hệ thần kinh ở chân dễ bị kích thích, nhất là ở vùng bắp chân. Làm cho bắp thịt bị co bóp và ảnh hưởng đến chất calcium nằm trong tế bào của các bắp thịt khiến chúng trở nên khó co giãn. – Do ngồi quá lâu mà không vận động, hoặt trong lúc ngủ tư thế chân của bạn không thích hợp cũng có thể dẫn đến chuột rút. – Mang thai cũng là một nguyên nhân gây chuột rút. – Nếu uống quá nhiều loại chất có cồn, và thiếu hàm lượng kali trong cơ thể cũng dẫn đến tình trạng chuột rút – Ngồi lâu một chỗ không vận động, hoặc bạn làm các công việc mà cơ vận động quá nhiều cũng dẫn đến nguyên nhân của bệnh. Khi mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch chân thì chuột rút chân lúc ngủ đêm thường xuyên xảy ra và đây là vấn đề ngiêm trọng.  Ngoài ra thì cũng còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng chuột rút này đó là do sự thiếu nước và các chất khoáng trong cơ thể, cụ thể là sau khi vận động, tạp thể dục lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra nhiều mà không bù đắp cho cơ thể đủ lượng nước, muối…

Chuột rút phải điều trị như thế nào ?

Không chỉ là chuột rút hay bất kì căng bệnh nào khác, nếu muốn chữa trị thì điều đầu tiên là phải xác định được bệnh và quan sát xem nguyên như từ đâu để có biện pháp điều trị hiệu quả. Khi tham gia các hoạt động thể thao, vận động thì sau đó bạn cần bổ sung lại cho cơ thể một lượng nước và muối đầy đủ. Đối với những người mà quá bận rộn không có thời gian tập thể dực thì nên thay vào đó là có thể chạy xe đạp tại chỗ trước khi đi ngủ, cách này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và ngăn ngừa chuột rút. Và cũng nên tìm hiểu và tập các bài tập làm căn cơ. Hạn chế mang giày ba ta khi đi bộ và thay vào đó là những đôi giày đế cứng vì có thể làm cho chân bị mất đi vòm cần thiết và gây ra chuột rút.  Một số phương pháp đơn giản khác đôi khi cũng có thể giúp ích là đi tắm hoặc ngâm (trong bồn tắm) nước ấm hoặc xoa bóp bằng nước đá Ngoài ra thì bạn cũng nên đi bộ bằng chân bị chuột rút, nên thường xuyên mát xa vùng chân và cơ nhất là trước khi ngủ, hoạt bạn có thể áp dụng các bài tập kéo cơ đối với chân, chườm đá lạnh, tắm nước nóng cũng là những cách hiệu quả chữa trị chứng chuột rút. Nếu trường hợp bị lâu và thực hện nhiều cách vẫn không tác dụng thì bạn nên đến bác sĩ đễ được tư vấn. Nếu tình trạng chuột rút của bạn là do suy giãn tĩnh mạch chân thì dùng loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân sẽ giúp giảm đi tình trạng chuột rút. Chúng tôi đã cho bạn biết một số Nguyên nhân bị chuột rút ban đêm và cách điều trị, các bạn hãy áp dụng chúng thật hiệu quả để có một giấc ngủ ngon. Bạn có thể tham khảo về cách trị bệnh giãn tĩnh mạch chân qua bài “Cách chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở bắp chân”.

Check Also

Mua quà gì gửi đi Mỹ cho bạn bè, người thân?

Bạn có bạn bè, người thân học tập, sinh sống, làm việc tại Mỹ, bạn …

Leave a Reply