Home / Tin Tức / Những thức ăn giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả

Những thức ăn giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả

Những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật chính là thức ăn thích hợp nhất cho con người, thực vật dễ tiêu hóa, tốt cho đường ruột, ngăn ngừa lão hóa, trị bệnh, dùng cho người ăn kiêng khi trị bệnh, giúp cơ thể nhẹ nhàng, và đặc biệt là còn giúp cai thuốc lá thành công nữa. Nếu bạn đang hút thuốc thì có thể cai thuốc bằng các loại thực phẩm, chúng giúp cơ thể bạn được phục hồi sau một thời gian dài sử dụng chất độc hại.

Tỏi và gừng tốt cho người cai thuốc

Theo nghĩa đen, gừng mang tính nhiệt. Nó làm bạn đổ mồ hôi và thải độc tố. Tỏi lại làm ổn định sự dao động huyết áp khi bạn bỏ thuốc lá.

Ăn Táo trong khi cai thuốc

Có lẽ bạn cần 2-3 quả táo một ngày. Táo chứa pectin làm giảm hàm lượng độc tố trong máu của bạn. Trong trường hợp xấu, một chế độ ăn với táo giúp lọc hoàn toàn các độc tố từ thuốc lá trong máu. Táo cũng giòn và ngọt, giúp những người nghiện thuốc giảm cảm giác buồn miệng khi đang cai thuốc lá .

Dùng Muối vượt qua cơn thèm thuốc

Một mẹo nhỏ kỳ nhưng lại rất công hiệu – liếm chút muối bằng đầu lưỡi của bạn. Nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc. Đây là một trong những các cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất.

Bổ sung Vitamin C bằng nước cam

Thuốc lá sẽ “cướp đoạt” hết lượng vitamin mà bạn nạp vào cơ thể, gây ra tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng nếu bạn cứ liên tục hút thuốc. Vì vậy, nếu muốn từ bỏ thật nhanh thói quen xấu này, bạn nên uống nhiều nước cam ép hơn hoặc ăn nhiều loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh và lựu.

Ăn nhiều rau củ

Cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột là những loại thực phẩm có khả năng kiềm hãm cơn thèm thuốc của bạn. Chúng làm thuốc lá bị biến vị khủng khiếp và cũng làm giảm cơn thèm nicotine.

Kiêng ăn nhiều đường, thịt đỏ, cà phê và rượu

Tránh đuờng vì đường sẽ làm bạn thêm thèm thuốc hơn. Trong khi đó, thịt đỏ làm gia tăng hương vị thơm của thuốc lá.  Tác động của cà phê và của rượu lên não khiến bạn thấy thèm một điếu thuốc. Và một khi bạn đã uống một ngụm cà phê, quyết tâm giảm hút thuốc của bạn cũng sẽ lung lay theo.

Hương quế giúp giảm thèm thuốc

Có nhiều cách để bạn sử dụng quế như một trợ thủ giúp bạn bỏ thuốc. Đơn giản chỉ cần hít sâu một thanh quế giả như bạn đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá. Thứ hai, quế làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời của tác dụng phụ của việc bỏ thuốc. Cây quế cũng tốt cho mọi thứ: máu, dạ dày… Dường như quế là một loại thuốc bổ cho hầu hết mọi thứ.

Cai thuốc lá bằng kẹo Singum

Nhai kẹo singum không đường mỗi khi muốn hút thuốc cũng là một biện pháp không tồi vì chúng sẽ giúp chiếc miệng bạn luôn bận rộn, không còn có chỗ để nhâm nhi điếu thuốc.  Ngoài ra, nếu đang nỗ lực để cai thuốc lá thành công, bạn cần tránh các loại chất kích thích như chất cồn haycaffeine và thịt đỏ. Đây là những thức có công dụng ngược lại với sữa, chúng sẽ giúp thuốc lá có vị ngon hơn.

Uống Sữa

Bạn có thể tưởng tượng hút thuốc lá sau khi vừa uống một ly sữa sẽ như thế nào không? Nghe có vẻ không hay lắm vì sữa sẽ làm thuốc lá thêm vị đắng.

Check Also

Những thủ tục về nhà mới quan trọng mà các bạn phải biết

Chuyển về sống tại ngôi nhà mới là điều mơ ước và niềm vui của …

Leave a Reply