Home / Hệ thống / Tình hình vận tải đường thủy của nước ta hiện nay

Tình hình vận tải đường thủy của nước ta hiện nay

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trog nước tăng cao. Chính vì thế, hàng loạt các hình thức vận chuyển được mọc ra nhằm cung cấp các dịch vụ tiên tiến nhất đến người tiêu dùng. Trong đó, hình thức vận tải bằng đường thủy đang được nhiều người chú ý đến. Tình hình vận tải đường thủy của nước ta hiện nay có thể nhiều bạn đọc đang quan tâm đến.
van-tai-duong-bien
Hình thức vận tải bằng được thủy đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân quan tâm trong việc vận chuyển, kí gửi hàng hóa từ các tỉnh trong nước và chủ yếu là quá trình xuất nhập khẩu. Với những chính sách tiện lợi, thủ tục hành chính đơn giản và linh hoạt, vận chuyển an toàn, cước phí hợp lí đã đưa hình thức vận tải bằng được biển lên một tầm cao mới.

Sức hút từ những lợi thế

Nước ta có hệ thống sông ngòi dày đặc, đây chính là điều kiện tự nhiên thuận lợi nhất cho dịch vụ vận chuyển bằng đường biển phát triển. Trong những năm qua, vận chuyển bằng đường bộ vẫn chiếm tỷ phần lớn nhất, khoảng 90%. Hằng năm, nhà nước phải chi ra hàng chục tỷ đồng để xây dựng, tu sửa hệ thống giao thông đường bộ, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề vẫn còn chưa được giải quyết triệt để.
Những năm gần đây, việc đâu tư, tăng cường các tuyến vận tải đường biển được nhiều tổ chức, doanh nghiệp vận tải quan tam. Tỷ phần vận tải đường biển đã tăng mạnh hơn những năm trước, chiếm đến khoảng 25%.
Để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho vận tải đường thủy phát triển, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã chính thức thí điểm cấp phép cho tàu vào cảng qua tin nhắn, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp vận tải và người dân về thủ tục, thời gian lưu thông qua cảng, bến thủy nội địa, thời gian di chuyển từ kho, bãi hàng đến cảng vụ.
Tính đến hiện nay, giá cước vận tải bằng đường biển thuộc diện thấp nhất so với vận tải bằng đường biển và đường hàng không. Với giá cước này, đã tiết kiệm được cho nhiều doanh nghiệp về vấn về vận chuyển hàng hóa lên đến hàng trăm triệu đồng.
tuyen-duong-bien-viet-nam

Mở thêm nhiều tuyến mới

Hiện nay, vận tải bằng đường thủy cũng đang rất phát triển, đặc biệt qua tuyến vận tải đường ven biển Bắc – Nam đã vận chuyển được hơn 7 triệu tấn hàng hóa, chủ yếu là các mặt hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn.

Ngoài tuyến đường thủy Bắc Nam, đã liện tục có nhiều tuyến đường thủy được ra đời, từ các tuyến từ TP Hồ Chí Minh – Cà Mau, Hải Phòng – Việt Trì, Đồng Bằng Sông Cửu Long đi CamPuchia, Hạ Long – Móng Cái, Hải Phòng – Việt Trì, Hành lang duyên hải, Quảng Ninh – Móng Cái…

Nhà nước cũng có những chính sách, văn bản tạo những điều kiện thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức dịch vụ trong vận tải đường thủy. Đồng thời cũng cung cấp các ứng dụng tiên tiến nhằm tạo ra lợi nhuận và giảm chi phí cho các doanh nghiệp tham gia vận tải đường thủy.

Tình hình vận tải đường thủy của nước ta hiện nay đang có từng bước phát triển vượt bậc. Vận tải đường thủy đang ngày một phát triển để có thể tạo ra những thuận tiện nhất cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm: Fado.vn chuyên cung cấp các dịch vụ ship hàng mỹ  và dịch vụ chuyển hàng từ mỹ về việt nam với nhiều tiện ích và với cước phí cạnh tranh nhất. Ngoài các mặt hàng mỹ, Fado còn nhận mua hộ hàng nhật và nhập hàng từ nhật bản về việt nam với thời gian chuyển hàng về nhanh nhất, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng mua sắm, và nhập hàng hóa từ Nhật Bản. Fado còn nhận order hàng nhật, quý khách chỉ cần gửi link sản phẩm cho Fado, Fado sẽ tiến hàng đặt hàng và mua hàng, giao hàng tận nhà cho quý khách.

Check Also

Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Tỉnh lỵ là thành …

Leave a Reply